Tất cả học sinh ở nội trú tại trường THPT DL Bắc Sơn đều phải nghiêm chỉnh thực hiện những điều quy định bắt buộc sau:

1.   Chấp hành tốt tất cả các điều khoản được ghi trong bản nội quy chung của nhà trường.
 
  1. Xem khu nội trú là nhà, bạn nội trú là anh em, đoàn kết thương yêu và giúp đỡ nhau trong học tập. Tuyệt đối không được gây gổ, xích mích, đánh nhau. Khi xảy ra bất cứ sự việc gì phải báo cho Lãnh đạo nhà trường hoặc thầy cô phụ trách nội trú để những người có trách nhiệm trực tiếp giải quyết.
  2. Không được mang hung khí, các chất gây cháy nổ, sách báo, băng hình đồi trụy vào nội trú.
  3. Quan hệ nam -nữ phải trong sáng, không được tiếp xúc nơi bóng tối. Sau 22 giờ, tất cả học sinh nam không ra khỏi khu vực nội trú. Ra vào khuôn viên trường phải được phép của cán bộ nhà trường; không được tiếp người ngoài tại khu nội trú (Kể cả trong khuôn viên trường nếu chưa được phép).
  4. Tuân thủ về giờ giấc trong việc học tập, ngủ nghỉ đúng quy định. Không được thức khuya, dậy trễ.
  5. Phải xây dựng nếp sống văn minh, giữ vệ sinh chung. Quần áo không được dùng chung. Không được lấy cắp quần áo hay vật dụng của bạn bè, mỗi buổi sáng phải bỏ quần áo dơ đúng nơi quy định, buổi chiều về tự nhận lại quần áo của mình ở phòng giặt ủi. Hàng tháng, mỗi học sinh phải tự giặt mùng màn cá nhân. Tất cả phải được sắp xếp ngăn nắp.
  6. Không được giữ tiền bạc (quá 100.000 đồng), kim loại quí, điện thoại di động, máy MP3 – MP4…, các loại trang sức hoặc vật dụng đắt tiền… nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật, khi bị mất cắp, nhà trường không chịu trách nhiệm.
 
2.   Giữ gìn tài sản nhà trường như của gia đình mình. Khi làm hư hỏng của công phải đền bù. Nếu cố tình phá hoại tài sản nhà trường phải đền bù gấp 70 lần giá trị thực của toàn bộ những thiệt hại trước đó cộng lại.
3.   Khi vào nội trú phải ở ít nhất một học kỳ để đủ thời gian rèn luyện và không làm ảnh hưởng đến tổ chức của khu nội trú. Nếu học sinh nào ra khỏi nội trú trước thời hạn mà không có lí do chính đáng, gia đình phải bồi hòan khoản chi phí mua sắm dụng cụ phục vụ cá nhân tại khu nội trú. Tiền học phí nội trú phải nộp cho nhà trường trước ngày 5 hàng tháng.
Những học sinh ở nội trú thực hiện tốt các quy định trên sẽ được khen thưởng. Học sinh nào không chấp hành sẽ bị buộc rời khỏi nội trú đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu và ghi vào học bạ.